Những lưu ý khi áp dụng các bài tập cơ bụng

Đăng bởi Liên xinh vào lúc 03/10/2018

Những bài tập cơ bụng giúp làm giảm mỡ bụng hiệu quả, mang đến cho bạn một vòng eo thon gọn, săn chắc. Tuy nhiên, để có hiệu quả tốt nhất, bạn cần lưu tâm đến một số lưu ý trong quá trình tập cơ bụng. Tham khảo bài viết ngay dưới đây để có thêm thông tin cho mình nhé.

Để có một vóc dáng và một vòng eo thon gọn và săn chắc nhất thì việc luyện tập cơ bụng và chế độ ăn uống hợp lý thôi là chưa đủ. Bạn còn cần phải tuân thủ các nguyên tắc sau và tránh lặp lại nó trong quá trình luyện tập.

Nguyên tắc cần tránh với khi áp dụng các bài tập cơ bụng

Áp dụng sai phương pháp luyện tập cơ bụng

Bạn luyện tập một cách tùy hứng không theo một phương pháp nào thì dù cho có chăm chỉ đến đâu thì kết quả mang lại cũng sẽ làm bạn thất vọng thôi. Đồng thời nếu chọn sai phương pháp luyện tập cơ bụng bạn còn có thể tự làm đau chính mình và gây hại cho sức khỏe. Vì vậy trước khi bắt tay vào tập cơ bụng hãy xây dựng cho mình một phương pháp hợp lý nhất.

Tập luyện không đúng cách

Không phải cứ tập nhiều là sẽ mang lại hiệu quả. Bạn phải có sự kết hợp giữa luyện tập cơ bụng với chế độ nghỉ ngơi hợp lý. Tốt nhất bạn nên dành cho việc tập cơ bụng khoảng 1-3 lần mỗi tuần để đạt được kết quả tốt nhất.

Tập cơ bụng như thế nào là đúng

Tập cơ bụng như thế nào là đúng

Chỉ chăm chú tập ở một vị trí trên cơ thể

Không phải cứ xác định là giảm mỡ vùng bụng là bạn cứ chăm chăm vào tập vị trí vùng bụng. Vì các bộ phận trên cơ thể có mối liên hệ trực tiếp với nhau nên khi tập bạn cần phải kết hợp luyện tập giữa các bộ phận với nhau để có thể đạt được kết quả tốt nhất.

Chỉ duy trì chế độ tập một cách đều đều

Bạn chắc chắn sẽ không đạt được kết quả tốt như mong muốn nếu bạn luôn chỉ tập một bài tập và không hề phát triển nó theo thời gian. Vì vậy để đạt được kết quả tốt nhất thì bạn nên kết hợp với nhiều bài tập và tăng mức độ khó của các nhóm cơ đặc biệt là trong các bài tập cơ bụng.

Nguyên tắc cần làm khi tập cơ bụng

Nên khởi động trước khi tập

Trước khi tập bạn nên thực hiện các động tác khởi động nhẹ nhàng như xoay cổ tay, cổ chân, vặn mình tầm 15 đến 20 phút trước khi thực hiện các bài tập cơ bụng. Mục đích của quá trình này là giúp các cơ dãn ra giúp bôi trơn các khớp đồng thời giúp cơ thể dần thích nghi với quá trình tập luyện tăng cao sau đó đảm bảo hạn chế các trường hợp bị chấn thương trong quá trình tập luyện.

Điều chỉnh thời gian tập một cách hợp lý

Thời gian tập cũng là một tiêu chí giúp bạn nâng cao được hiệu quả của các bài tập cơ bụng của mình. Thời gian tập tốt nhất là vào lúc 5h đến 8h sáng lúc đó bụng đang trọng trình trạng đói rất tốt cho quá trình tập của bạn vì nếu bạn ăn no thì máu sẽ được vận chuyển và làm cản trở quá trình luyện tập của bạn. Còn nếu vào buổi chiều thì bạn nên luyện tập sau khi ăn 2h.

3 bài tập cơ bụng giúp giảm mỡ bụng hiệu quả nhất

Tập nằm gập

Đây là bài tập giảm mỡ bụng mà bạn có thể tiến hành tại nhà vì nó hết sức đơn giản và không cần dụng cụ gì. Việc kiên trì thực hiện bài tập vào mỗi buổi sáng bạn chắc chắn sẽ ngạc nhiên vì kết quả mà nó mang lại đấy. Vòng 2 của bạn chắc chắn sẽ giảm được 3-4 cm trong vòng một tháng tập.

Bài tập cơ bụng nằm gập

Bài tập cơ bụng nằm gập

Cách tập:

 • Lót một tấm thảm dưới sàn nhà sau đó bạn tiến hành nằm thẳng trên thảm. Đầu tiên bạn co 2 chân sao cho bắp chân của bạn vuông góc với đùi, hai tai của bạn áp vào tai trong và giữ cho khủy tay mở rộng ra hai bên.
 • Sau đó dùng cơ bụng của mình nâng người lên kết hợp với hít thở thật sâu và nhịp nhàng.
 • Tiếp theo bạn hạ cơ thể xuống từ từ và thở từ từ ra.
 • Lặp lại động tác như trên 10 – 15 lần để đạt được hiệu quả cao nhất.

Gập bụng vặn người

Bài luyện tập bụng dưới này không những giúp bạn đánh bay lượng mỡ thừa ở bụng mà còn giúp cho bắp chân của bạn cực kỳ thon gọn. Cách thực hiện cũng vô cùng hiệu quả.

Cách tập:

 • Đầu tiên bạn nằm ngửa người ra sàn, hai chân để duỗi song song với nhau hai tay áp sát vào tai, khủy tay mở rộng sang hai bên.
 • Sau đó từ từ tiến hành nâng đầu và hai chân lên. Giữ cho hai chân co một góc 90 độ.
 • Tiếp theo quay đầu và vai sang bên trái đồng thời chân trái co lên.
 • Bước 4 bạn giữ đầu và chân như bước 3 và từ từ quay đầu và vai sang bên phải đồng thời duỗi chân trái và co chân phải lại.
 • Động tác được lặp lại từ 10-15 lần để đạt được hiệu quả cao nhất.

Bài tập cơ bụng nào hiệu quả

Bài tập cơ bụng nào hiệu quả

Kết hợp hít đất và bật nhảy

Bài tập này với cách thức thực hiện vô cùng đơn giản tuy nhiên hiệu quả mà nó mang lại chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên đấy. Động tác giúp bạn đốt cháy hơn 50% lượng mỡ thừa của cơ thể mang lại vẻ săn chắc không chỉ cho vòng eo mà còn ở bắp đùi của bạn.

Cách tập:

 • Hai tay rộng bằng vai và giữ vuông góc với sàn. Giữ cơ thể bằng mũi chân, hai chân hơi khép và thả lỏng phần đầu gối lại.
 • Giữ nguyên hai tay và nhảy hai chân lên cao dồn hết lực lên cánh tay.
 • Sau đó hạ chân xuống và giữ mũi chân ở tư thế ngồi xổm. Tiếp tục nhảy và duỗi hai chân thẳng ra trở lại như tư thế ban đầu.
 • Sau đó thực hiện tiếp thêm 1 nhịp hít đất.
 • Lặp đi lặp lại động tác từ 10-15 lần thực hiện 3 lần liên lục vào mỗi buổi sáng bạn sẽ thấy hiệu quả kinh ngạc mà động tác này mang lại cho vóc dáng của mình

Trên đây là những lưu ý cho bạn trong quá trình luyện tập cơ bụng để bạn đạt được mục đích là sở hữu được một vóc dáng thon thả, một vòng eo săn chắc. Chúc các bạn thành công!

 

Tags :

Quy trình mua hàng trên  Gym360  hoặc để nhanh nhất và tiết kiệm nhất hãy gọi cho chúng tôi qua : Hotline: 0984.187.697 - 0246.292.1887

 • next Bước 1:

  Khách hàng đặt trên Gym 360

 • next Bước 2:

  Khách hàng nhập thông tin

 • next Bước 3:

  Thanh toán

 • next Bước 4:

  Gym360 xác nhận và vận chuyển

 • Bước 5:

  Khách hàng xác nhận

Zalo