Nguyên nhân đau đầu gối khi squat

Đăng bởi Anh Thắng vào lúc 25/09/2018

 Chắc hẳn gymer nào cũng đã quá quen với khái niệm "squat" và các biến thể của nó. Squat là bài tập cơ bản của gymer để làm săn chắc cơ mông, đùi.

     Tuy nhiên tập squat sai cách, tập squat quá sâu mà chưa chuẩn bị kỹ càng hoàn toàn có thể gây ra chấn thương cho khớp đầu gối. Khi chúng ta squat, các bề mặt khác nhau của xương đùi và xương bánh chè chịu stress trong suốt chuyển động. Chính vì vậy, squat có thể gây ra những cơn đau đớn cho gymer nếu bạn vô tình mắc phải những lỗi sau:

nguyên nhân đau đầu gối khi squat

1. Sai kỹ thuật: cúi đầu, còng lưng, chân xòe quá rộng, đầu gối chụm vào nhau, đẩy gối về trước quá nhiều trong quá trình tập squat. Các tư thế không đúng này càng làm tăng thêm lực ép lên các cơ lưng, gối khiến chúng dễ bị đau.

2. Nâng tạ quá nặng: nâng tạ quá nặng khiến các cơ phải chịu lực nhiều hơn ngay cả khi squat lên hay xuống, đây là nguyên nhân khiến đầu gối mau mỏi, đau.

3. Cường độ squat dày: Squat với số lượng lớn liên tục và không có ngày nghỉ sẽ khiến các cơ không kịp phục hồi gây ra tình trạng đau kéo dài.

4.Tăng cường độ squat không khoa học: vội vàng tăng nhanh cường độ squat giữa các lần tập khiến các cơ, khớp không quen kịp với áp lực làm tăng tỉ lệ chấn thương.

5. Không khởi động kĩ: động tác này cần vận dụng rất nhiều nhóm cơ khác nhau nên việc không khỏi động kỹ có thể làm bạn đau đớn trong quá trình tập, thậm chí có thể gây chấn thương.

6. Không dùng phụ kiện hỗ trợ để bảo vệ đâu gối như quấn gối gánh tạ hoặc bảo vệ lưng như đai lưng tập gym. Đây là các phụ kiện gym quan trọng mà bạn cần trang bị khi muốn tập chuẩn và tập nặng.

=>Tóm lại, Squat vẫn là bài tập tốt cho sức khỏe, giúp cải thiện vóc dáng cực hiệu quả nếu bạn chú ý làm đúng và làm chuẩn. Hãy lắng nghe những dấu hiệu tiêu cực từ cơ thể để chỉnh sửa việc tập luyện thật phù hợp nhé!

Tags :

Quy trình mua hàng trên  Gym360  hoặc để nhanh nhất và tiết kiệm nhất hãy gọi cho chúng tôi qua : Hotline: 0984.187.697 - 0246.292.1887

 • next Bước 1:

  Khách hàng đặt trên Gym 360

 • next Bước 2:

  Khách hàng nhập thông tin

 • next Bước 3:

  Thanh toán

 • next Bước 4:

  Gym360 xác nhận và vận chuyển

 • Bước 5:

  Khách hàng xác nhận

Zalo